marathivarsa.com



स्पोर्ट्स सामान्य ज्ञान | Sports General Knowledge in Marathi


१११. हॉकीचे जादूगर मेजर ध्यानचंद यांच्या आत्मकथाचे नाव काय आहे?

(A) माई साइड
(B) गोल्डन गोल
(C) गोल
(D) गोल्डन हैटट्रिक

⇒ उत्तर: (C) गोल

११२. ब्रेडमैन बेस्ट बुकचे लेखक कोण आहेत?

(A) रोलेण्ड पैरी
(B) टॉनी ग्रेग
(C) डॉन ब्रेडमैन
(D) यांपैकी कोणीही नाही

⇒ उत्तर: (A) रोलेण्ड पैरी

११३. हाउ आई प्ले(How I Play) या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(A) टाइगर वुड्स
(B) माइकल कैम्पबेल
(C) टॉम वाटसन
(D) ज्योति रंधावा

⇒ उत्तर: (A) टाइगर वुड्स

११४. क्रिकेटशी संबंधित एक प्रसिद्ध पुस्तक केट माय स्टाइल' चे लेखक कोण आहेत?

(A) कपिल देव
(B) विवियन रिचर्ड्स
(C) संदीप पाटिल
(D) यांपैकी कोणीही नाही

⇒ उत्तर: (A) कपिल देव

११५. खालीलपैकी कोणता क्रिकेट पुरस्कार क्रिकेट चा ऑस्कर म्हणून ओळखला जातो?

(A) नायडू पुरस्कार
(B) सिएट पुरस्कार
(C) आई. सी. सी. पुरस्कार
(D) विजडन पुरस्कार

⇒ उत्तर: (C) आई. सी. सी. पुरस्कार

११६. खालीलपैकी कोणता पहिला भारतीय खेळाडू होता ज्याने आंतरराष्ट्रीय टेस्ट मॅच मध्ये 'हॅट-ट्रिक' घेतली होती?

(A) इरफान पठाण
(B) रविचंद्रन आश्विन
(C) कपिल देव
(D) चेतन शर्मा

⇒ उत्तर: (D) चेतन शर्मा

११७. यापैकी कोणता गोलंदाज 150 बळी घेणारा सर्वात वेगवान गोलंदाज बनला आहे?

(A) अमित मिश्रा
(B) रविचंद्रन आश्विन
(C) रविन्द्र जडेजा
(D) उमेश यादव

(b)⇒ उत्तर: (B) रविचंद्रन आश्विन

११८. "बॉक्सिंग डे "कसोटी सामना नेहमी कोणत्या देशात खेळला जातो?

(A) दक्षिण अफ्रीका
(B) इंगलैंड
(C) न्यूज़ीलैंड
(D) ऑस्ट्रेलिया

⇒ उत्तर: (D) ऑस्ट्रेलिया

११९. आयसीसीने यापैकी कोणत्या क्रिकेट संघटनेचे नाव रद्द केले आहे?

(A) संयुक्त राज्य अमेरिका क्रिकेट संघ
(B) ऑस्ट्रेलिया क्रिकेट बोर्ड
(C) बीसीसीआई
(D) पाकिस्तान क्रिकेट बोर्ड

⇒ उत्तर: (A) संयुक्त राज्य अमेरिका क्रिकेट संघ

१२०. कोणत्या खेळाडूला लाइफटाइम अचीवमेंट अवॉर्ड मिळाला होता?

(A) कपिल देव
(B) राहुल द्रविड़
(C) सोरव गांगुली
(D) सुनील गावस्कर

⇒ उत्तर: (A) कपिल देव


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12

You May Also Like

Add a Comment