marathivarsa.com

स्पोर्ट्स सामान्य ज्ञान | Sports General Knowledge in Marathi


स्पोर्ट्स सामान्य ज्ञान | Sports General Knowledge in Marathi


११. बॉम्बे बॉम्बर कोणत्या आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटपटूचे टोपण नाव आहे?

(A) सचिन तेंदुलकर = (B) विनोद काम्बली (C) सौरभ गांगुली (D) इतर

⇒ उत्तर: (A) सचिन तेंदुलकर

१२. कोणत्या भारतीय क्रिकेटपटूला लिटिल मास्टरच्या नावाने ओळखले जाते?

(A) सौरभ गांगुली (B) सचिन तेंदुलकर (C) सुनील गावस्कर (D) विनोद काम्बली

⇒ उत्तर: (C) सुनील गावस्कर

१३. टर्बिनेटर नावाने कोणाला ओळखले जाते?

(A) मुरली कार्तिक (B) सुरेश रैना (C) महेंद्र सिंह धोनी (D) हरभजन सिंह

⇒ उत्तर: (D) हरभजन सिंह

१४. सायकलिंगच्या खेळ परिसराला काय म्हटले जाते?

(A) वेलोड्रम (B) रिंक (C) रेंज (D) कोर्स

⇒ उत्तर: (A) वेलोड्रम

१५. ​​मुक्केबाजी चा खेळ परिसराला काय म्हटले जाते?

(A) डायमण्ड (B) रिंक (C) रिंग (D) रेंज/p>

⇒ उत्तर: (C) रिंग

१६. घुड़सवारी चा खेळ परिसराला काय म्हटले जाते?

(A) वेलोड्रम (B) एरीना (C) कोर्स (D) ग्रीन्स

⇒ उत्तर: (B) एरीना.

१७. गोलफर विजय सिंह कोणत्या देशाशी संबधित आहेत?

(A) आस्ट्रेलिया (B) न्यूजीलैंड (C) यूक्रेन (D) फिजी

(b)⇒ उत्तर: (D) फिजी

१८. स्केटिंग खेळण्या जाणाऱ्या परिसराला काय म्हटले जाते?

(A) रिंक (B) रेंज (C) कोर्स (D) ग्रीन्स

⇒ उत्तर: (A) रिंक

१९. कोणत्या खेळाच्या खेळ परिसराला कोर्स असे म्हटले जाते?

(A) (A) बेसबॉल (B) आइस हॉकी (C) गोल्फ (D) सॉफ्टबॉल

⇒ उत्तर: (C) गोल्फ

२०. युकी भांवरी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) टेनिस (B) तैराकी (C) बैडमिंटन (D) क्रिकेट

⇒ उत्तर: (A) टेनिस


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12

You May Also Like

Add a Comment