marathivarsa.com

स्पोर्ट्स सामान्य ज्ञान | Sports General Knowledge in Marathi


स्पोर्ट्स सामान्य ज्ञान | Sports General Knowledge in Marathi


६१. साल्ट लेक स्टेडियम कोठे आहे?

(A) नागपुर
(B) चेन्नई
(C) नई दिल्ली
(D) कोलकाता

⇒ उत्तर: (D) कोलकाता

६२. फिरोजशाह कोटला स्टेडियम कोठे आहे?

(A) पुणे
(B) कोलकाता
(C) दिल्ली
(D) मुंबई

⇒ उत्तर: (C) दिल्ली

६३. सवाई मान सिंह स्टेडियम कोठे आहे?

(A) जयपुर
(B) बड़ौदा
(C) भुवनेश्वर
(D) यांपैकी कुठेही नाही

⇒ उत्तर: (A) जयपुर

६४. कोपा कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) टेनिस
(B) फुटबॉल
(C) हॉकी
(D) यांपैकी एकही नाही

⇒ उत्तर: (B) फुटबॉल

६५. सुदीरमन कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) हॉकी
(B) फुटबॉल
(C) क्रिकेट
(D) बैडमिंटन

⇒ उत्तर: (D) बैडमिंटन

६६. भारताचा सर्वात जुना फुटबॉल टूर्नामेंट कोणता आहे?

(A) डूरण्ड कप
(B) सन्तोषी ट्रॉफी
(C) डेविस कप
(D) सुब्रतो कप

⇒ उत्तर: (A) डूरण्ड कप.

६७. रॉबर्स कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) हॉकी
(B) फुटबॉल
(C) लॉन टेनिस
(D) यांपैकी एकही नाही

(b)⇒ उत्तर: (B) फुटबॉल

६८. डेव्हिस कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) लॉन टेनिस
(B) हॉकी
(C) बैडमिंटन
(D) टेबिल टेनिस

⇒ उत्तर: (A) लॉन टेनिस

६९. थॉमस कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) लॉन टेनिस
(B) खो-खो
(C) बैडमिंटन
(D) टेबिल टेनिस

⇒ उत्तर: (C) बैडमिंटन

७०. 'आयरन' शब्द कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) हैण्डबॉल
(B) गोल्फ
(C) क्रिकेट
(D) कबड्डी

⇒ उत्तर: (B) गोल्फ


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12

You May Also Like

Add a Comment